Chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính ở HCM với số vốn thấp

Hiện bạn đang có ý định mở xưởng thi công nhôm kính hoặc thành lập công ty thi công lắp đặt nhôm kính nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Những chia sẻ của những người trong ngành hẳn đang rất quan trọng đối với bạn. Hãy tham khảo những kinh nghiệm của công ty Nhôm Kính Phúc Đạt, một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường nhôm kính đã có hơn 7 năm hoạt động ở lĩnh vực này.

Bài viết này được biên tập dựa trên những chia sẻ của CEO Nguyễn Phạm Hùng – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhôm kính Phúc Đạt, là đơn vị đã đạt được nhiều thành công, tiêu biểu trong số đó là giải thưởng Top 50 Thương hiệu tín nhiệm toàn quốc năm 2019.

Sơ lược về thị trường nhôm kính

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản mở ra tương lai cho ngành nhôm kính (một nhánh nhỏ trong ngành xây dựng) với các sản phẩm chủ yếu là cửa nhôm, cửa kính, vách mặt dựng & các sản phẩm ứng dụng vật liệu nhôm thanh định hình, kính cường lực.

Với nhu cầu ngày càng tăng của các sản phẩm cửa kính cường lựccửa nhôm đòi hỏi nguồn cung chất lượng tăng theo. Tuy nhiên, nhìn chung ngành nhôm kính chưa thực sự có một tiêu chuẩn đo lường cụ thể để đánh giá chất lượng thi công của các đơn vị cung cấp.

Các sản phẩm cửa nhôm kính ngày càng đẹp & đa dạng mẫu mã

Các sản phẩm cửa nhôm kính ngày càng đẹp & đa dạng mẫu mã

Với ảnh hưởng của phong trào khởi nghiệp, ngày một nhiều các cá nhân tự mở xưởng thi công, mở đại lý, cửa hàng kinh doanh nhôm kính nhưng chưa hiệu quả bởi không nắm rõ nhu cầu thị trường, chủ động nguồn vốn & đào tạo nhân sự.

Dưới đây là các chia sẻ của Phúc Đạt về kinh nghiệm mở xưởng sản xuất nhôm kính, mở cửa hàng dịch vụ thi công nhôm kính với mong muốn giúp anh em đang lập nghiệp ngành nhôm kính hiểu và có bước đi đúng hướng cho dự án kinh doanh của mình.

1.  Sở hữu nền tảng kiến thức kỹ thuật & tay nghề thành thạo

Muốn mở xưởng, mở cửa hàng hoặc đại lý kinh doanh nhôm kính. Việc đầu tiên là bạn cần phải hiểu biết rõ các loại vật liệu:

      –    Nhôm: nhôm cỏ, nhôm Xingfa, nhôm Việt Pháp, nhôm EuroVN, nhôm Eurowindow…

      –    Kính: kính cường lực, kính Việt Nhật, kính màu, kính ốp bếp, kính siêu trong, kính mờ đục, kính phun cát…

      –    Phụ kiện các loại cửa như cửa nhôm Xingfa, cửa kính bản lề sàn, cửa kính lùa…

Bên cạnh việc hiểu về vật liệu kỹ thuật, bạn phải biết kỹ thuật lắp ghép, sản xuất các bộ cửa kính bản lề sàncửa nhôm Xingfa… để đào tạo thợ học việc hoặc kiểm soát chất lượng thi công của thợ nhôm kính.

Thợ nhôm kính lắp đặt cửa kính bản lề sàn tại TpHCM

Thợ nhôm kính lắp đặt cửa kính bản lề sàn tại TpHCM

Tóm lại, bạn phải biết về các kỹ thuật lắp ghép & vật liệu cơ bản ngành nhôm kính để xây dựng quy chuẩn chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó là kiểm soát chất lượng thi công của thợ.

2.  Nghiên cứu đánh giá thị trường

Việc đánh giá thị trường rất quan trọng vì là cơ sở để xây dựng chiến lược kinh doanh ngắn hạn & dài hạn của bạn. Nghiên cứu đánh giá thị trường cũng giúp bạn xác định các yếu tố sau:

  • Các đối thủ cạnh tranh hiện đang có trên thị trường
  • Lượng cầu theo khu vực từ đó xác định khu vực kinh doanh chính
  • Định vị thương hiệu trong ngành nhôm kính
  • Xây dựng khung giá sản phẩm tạo thế mạnh
  • Tìm hiểu mẫu mã sản phẩm của đối thủ có đa dạng, có đẹp không
  • Các yếu tố cần thiết khác như cơ sở vật chất, nguồn cung, chất lượng dịch vụ trong ngành

3.  Chuẩn bị vốn, cơ sở vật chất & tìm nguồn cung vật tư nhôm kính

Sau khi xác định được phân khúc khách hàng, vị trí kinh doanh, tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh. Sau đó xây dựng nên hệ thống cơ sở vật chất (kho bãi, văn phòng) để thi công lắp ráp thô cửa nhôm, để nhân sự làm việc, học tập & để tiếp khách hàng, họp hành.

Với những nhà đầu tư mới bước vào lĩnh vực này, bạn nên lựa chọn những mảng sản phẩm có số vốn đầu tư thấp như: Cửa kính; kính cường lực và tủ bếp. Đây đều là những hạng mục không yêu cầu nhà xưởng rộng và nhiều loại máy móc cũng như trình độ cao, thích hợp để bạn phân bổ nguồn kinh phí hợp lý.

Xưởng nhôm kính Phúc Đạt với trang thiết bị hiện đại

Xưởng nhôm kính Phúc Đạt với trang thiết bị hiện đại

Tiếp theo nữa, bạn cần tìm kiếm các đơn vị cung cấp, sản xuất kính cường lực hoặc nhập khẩu nhôm Xingfa tem đỏ chính hãng 100% để chọn làm đối tác cung cấp vật liệu. Song song đó, bạn cũng phải xây dựng hệ thống nhân sự chất lượng, chuyên nghiệp để đáp ứng các đơn hàng dịch vụ đầu tiên & mở rộng phạm vi hoạt động.

Kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính (CHI PHÍ TỪ 200Tr) – Đảm bảo đầu ra

4. Xây dựng đội ngũ thợ thi công và lắp đặt

Nguồn nhân lực luôn là yếu tố kiên quyết và hàng đầu để một doanh nghiệp thành công. Để doanh nghiệp thi công và lắp đặt nhôm kính của bạn thành công thì bạn phải sở hữu một đội ngũ nhân lực được đào tạo và chuyên nghiệp trong thực hành.

5.  Tìm kiếm khách hàng

Và sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố đầu ra: nhà xưởng, văn phòng, nhân lực, vật tư nhôm kính (sản phẩm) & đã có thể triển khai dịch vụ tổng thể. Lúc này hoạt động tiếp theo tối quan trọng đó là tìm kiếm khách hàng để đem lại nguồn doanh thu duy trì hệ thống & tạo ra lợi nhuận.

Với từng loại hình kinh doanh nhôm kính mà có cách tìm kiếm khách hàng khác nhau:

  • Xưởng sản xuất kính cường lực & nhôm
  • Cửa hàng kinh doanh vật tư & phụ kiện nhôm kính

Khách hàng của hai loại hình doanh nghiệp trên là các đơn vị cung cấp dịch vụ thi công nhôm kính. Có thể sử dụng cách chào hàng trực tiếp, email marketing, chiết khấu ưu đãi…

  • Công ty cung cấp dịch vụ thi công lắp ráp: khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân cần lắp ráp, thiết kế, thi công các công trình nhôm kính. Có thể sử dụng chào hàng trực tiếp, marketing trực tuyến…

Kết luận

Với chia sẻ kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính của Phúc Đạt. Có 4 vấn đề bạn cần lưu ý khi tiến hành mở xưởng sản xuất kinh doanh.

   1. Sở hữu chuyên môn về kỹ thuật, thao tác, vật liệu ngành nhôm kính

   2. Hiểu biết về thị trường, đối thủ trong ngành nhôm kính để xác định chiến lược kinh doanh

   3. Ổn định cơ sở vật chất: nhà xưởng, máy móc, văn phòng, vật tư, nhân sự…

   4. Tìm kiếm khách hàng để tạo doanh thu duy trì bộ máy & các khoản chi phí bắt buộc trong ngắn hạn & mở rộng chiến lược kinh doanh trong dài hạn.

Showroom & nhà xưởng gia công nhôm Xingfa Phúc Đạt tại địa chỉ 480/3 Tân Kỳ Tân Quý, Sơn Kỳ, Tân Phú, TPHCM.

Showroom & nhà xưởng gia công nhôm Xingfa Phúc Đạt tại địa chỉ 480/3 Tân Kỳ Tân Quý, Sơn Kỳ, Tân Phú, TPHCM.

Nếu đã đọc đến đây, bạn sẽ biết được câu chuyện mở xưởng kinh doanh nhôm kính là không dễ. Không phải đơn giản biết làm, có tiền mở xưởng, thuê thợ nhiều là thành công. Mà còn đòi hỏi kiến thức về quản lý, quản trị chất lượng, tài chính, điều hành doanh nghiệp, đặc biệt khi các kiến thức này hoàn toàn có thể bổ sung được.

Phúc Đạt chúc bạn phát triển thành công trong ngành nhôm kính.

Nếu bạn có nhu cầu hợp tác, thầu khoán, vật tư hoặc chia sẻ, đào tạo kinh nghiệm thi công, đào tạo thợ học việc. Hãy gọi ngay cho Phúc Đạt qua Hotline.

Công ty TNHH Nhôm Kính Phúc Đạt

Trụ sở: 480/3 Tân Kỳ Tân Quý, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TpHCM

Showroom & Xưởng sản xuất nhôm: 165/4 Bờ Bao Tân Thắng, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TpHCM

Chi nhánh TP.Thủ Đức: F3 KDC Bắc Rạch Chiếc, P.Phước Long A, Quận 9, TP.Thủ Đức

Email [email protected]

Website www.kinhphucdat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *