Kích thước khổ kính cường lực 5mm 10mm 12mm & khổ lớn nhất

Việc tính toán, xác định kích thước kính cường lực rất quan trọng. Kính cường lực trước khi cường lực thường được cắt ra từ tấm kính khổ lớn. Một số công trình cũng yêu cầu lắp đặt bằng loại khổ kính cường lực lớn nhất.

Lúc này, việc tính toán kích thước kính giúp cho đơn vị sản xuất kính đỡ bị hao phí vật liệu kính thừa; cũng như sản xuất ra các tấm kính có số đo vừa với yêu cầu.

Phía dưới đây là bảng liệt kê các kích thước khổ kính chuẩn nhất hiện nay, Phúc Đạt mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu.

Tầm quan trọng của quy cách và kích thước khổ kính cường lực

Khổ kính cường lực, hay thường gọi kích thước kính cường lực nguyên tấm. Thông thường khổ kính sản xuất trong nước và nhập khẩu có kích thước khác nhau. Việc biết được kích thước kính nguyên khổ mang lại những tác dụng:

 • Tính toán phần vận chuyển để đảm bảo an toàn cho tấm kính.
 • Nắm quy cách kính cường lực để giảm sự hao hụt khi cắt kính cường lực trước khi làm nóng.
 • Vì quá trình tôi luyện kính phải qua nhiều bước, mới có thể chọn được kích thước cắt kính theo đúng yêu cầu nhất. Như vậy, biết trước khổ kính có thể giúp giảm đến mức tối đa phần kính dư, tiết kiệm chi phí.
 • Các kích thước khổ kính cường lực hiện nay, thường phù hợp với kích thước chuẩn trong xây dựng ở Việt Nam. Do đó, khi mua kính cường lực, các khổ kính có vai trò rất quan trọng cho thi công dễ dàng hơn. Phù hợp với kích thước phong thủy, kích thước diện tích của nhà ở hay không gian của bạn.
 • Sử dụng đúng kích thước tấm kính cường lực, sẽ giảm được tình trạng rung, nổ vỡ kính khi vận chuyển. Nếu sử dụng kính cường khổ lớn không phù hợp với diện tích, dễ gây nguy hiểm cho người dùng.

Với những công trình vách kính mặt dựng showroom cần sử dụng tấm kính khổ lớn thì việc tính toán kích thước kính cường lực sao cho thuận lợi vận chuyển, lắp đặt rất quan trọng.

Với những công trình vách kính mặt dựng showroom cần sử dụng tấm kính khổ lớn thì việc tính toán kích thước kính cường lực sao cho thuận lợi vận chuyển, lắp đặt rất quan trọng.

Bảng kích thước kính cường lực độ dày 4mm – 19mm

Kích thước kính cường lực của mỗi độ dày kính cường lựcsẽ khác nhau. Tùy vào lắp đặt cửa, hay trang trí nội thất, mà lựa chọn kích thước, khổ kính cường lực, độ dày kính sao cho chính xác. Hiện tại, có các độ dày kính cường lực phổ biến như: 4mm, 5mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm.

Dưới đây là bảng kích thước tiêu chuẩn của kính cường lực. Trong đó có khổ kính cường lực lớn nhất, cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn:

Kích thước khổ kính cường lực 10mm, 12mm, 15mm...

Kích thước khổ kính cường lực 10mm, 12mm, 15mm…

Kích thước khổ kính cường lực lớn nhất

Đến thời điểm hiện tại ở Việt Nam, thì kích thước khổ kính cường lực lớn nhất là 2700x4876mm. Nếu công trình của bạn cần lắp đặt kích thước tấm kính cường lực lớn hơn, thì phải nhập khẩu từ nước ngoài. 

Hoặc như các bạn đã thấy, nhiều công trình nhà kính, các tòa nhà, cao ốc, thường sử dụng kích thước khổ kính lớn nhất. Và liên kết, thiết kế nối với nhau bằng các phụ kiện như spider chân nhện một cách chắc chắn.

Tuy nhiên việc thi công lắp đặt khổ kính cường lực lớn nhất rất khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó nếu được thì bạn hãy chia nhỏ tấm kính ra. Nếu không được nữa thì phải chấp nhận mức giá cao khi thi công.

Kích thước khổ kính tráng thủy

Khổ kính tráng thủy là một trong những loại kính cũng đang được ưa chuộng cho kiến trúc hiện đại. Loại kính này được tráng 1 lớp bạc mỏng lên trên bề mặt kính. Sau khi lớp bạc mỏng này khô lại, thì kết quả nó giống như một tấm gương soi. 

Kích thước khổ kính tráng thủy (đang cập nhật).

Lưu ý khi đo kích thước kính cường lực

Khi đo kích thước kính cường lực, để tránh các trường hợp xảy ra sự cố không mong muốn, bạn cần ghi nhớ những lưu ý sau:

Đo khổ kính cường lực dựa theo phong thủy

 • Từng loại kính sẽ có kích thước kỹ thuật nhất định và chọn theo phong thủy khác nhau. Khi lắp đặt cửa kính cường lực, thường chọn khổ kính trắng trong 10mm, hoặc 12mm. Kích thước kính cường lực 10mm được ứng dụng phổ biến hơn vì chi phí rẻ hơn.
 • Kích thước phong thủy theo tiêu chuẩn thẩm mỹ ngôi nhà thường: 860x980mm. Tùy diện tích ngôi nhà mà đo kích thước khổ kính cường lực khác nhau.

Lưu ý đo kích thước cho nhà ở, cửa kính theo phong thủy sử dụng tầng trệt và lầu phải cân đối.

Các mẫu cửa kính lùa đẹp tại showroom Phúc Đạt chuẩn kích thước kính cường lực phong thủy.

Các mẫu cửa kính lùa đẹp tại showroom Phúc Đạt chuẩn kích thước kính cường lực phong thủy.

Kích thước khổ kính cường lực cho nhà ống, nhà phố, nhà 5m.

 • Cửa đi tính theo số cánh như cửa đi 2 cánh, 4 cánh, 1 cánh.
 • Cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, cửa cho gia chủ, cửa cho trẻ nhỏ… cũng sẽ khác nhau. Cần phải đo đạc, xác định sao cho phù hợp tương thích với diện tích nhà ở.

Để có thể chọn được kích thước tiêu chuẩn của kính không phải là điều dễ dàng. Không chỉ đáp ứng sao cho cân đối, phù hợp với nhà, mà còn phải theo phong thủy.

Ngoài những điều đã lưu ý trên, khi đo kích thước khổ kính cường lực, bạn cũng nên lưu ý:

 • Cửa chính phải có kích thước lớn hơn cửa phụ, cửa hậu;
 • Tránh kích thước cửa sổ rộng gấp ba lần cửa chính ra vào.
 • Khi đo kích thước cho khổ kính, cần phải có tay nghề chuyên môn, để tránh sai số lớn, bắt buộc cắt kính lại, gây tốn kém.

Nhôm Kính Phúc Đạt – Uy tín trong lắp đặt báo giá khổ kính cường lực

Để có thể tìm được đơn vị lắp đặt, báo giá khổ kính cường lực không quá khó khăn. Nhưng để tìm được nơi đo kích thước kính cường lực chuẩn kỹ thuật, chuẩn phong thủy, báo giá hợp lí, thi công uy tín thì không dễ dàng.

Nhôm Kính Phúc Đạt sẽ là một nơi đáng để “đầu tư”, giúp bạn đem lại kết quả như mong muốn. Chúng tôi là đơn vị uy tín trong lắp đặt, báo giá kích thước khổ kính cường lực tốt nhất tại TP.HCM. Vì sao chúng tôi lại có sự tự tin chắc chắn này? Vì đó chính là những lời nhận xét, đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Nhôm Kính Phúc Đạt.

 • Đội ngũ thi công luôn tính toán tỉ mỉ, chú trọng khổ kính đảm bảo đạt tiêu chuẩn đúng theo yêu cầu. 
 • Ngoài thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, báo giá tốt, đội ngũ kỹ sư chúng tôi sẽ tư vấn, khảo sát giúp bạn trước khi thi công. Như vậy có thể giúp bạn định hình được diện tích căn nhà, lắp đặt sao cho hài hòa, cân đối.
 • Điều được các khách hàng khen ngợi nhiều nhất tại Nhôm Kính Phúc Đạt, đó là sản phẩm làm rất đẹp mắt, bảo hành cực tốt. Bên cạnh đó, thái độ làm việc chưa bao giờ qua loa, làm cho xong. Mà chúng tôi luôn kiểm tra, nghiệm thu hoàn tất, được khách hàng duyệt hài lòng.

Khách hàng tham quan và nhận tư vấn tại showroom Nhôm Kính Phúc Đạt.

Khách hàng tham quan và nhận tư vấn tại showroom Nhôm Kính Phúc Đạt.

Dù bạn là một khách hàng khó tính, bạn cũng sẽ phải hài lòng với mọi sản phẩm hoàn thiện tại Phúc Đạt! Nếu có nhu cầu cắt kính, thi công lắp đặt uy tín thì bạn hãy liên hệ ngay với Phúc Đạt để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *