Tổng hợp kích thước cửa nhà vệ sinh, toilet, WC theo phong thủy chuẩn 2021

Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu là chuẩn? Như thế nào hợp phong thủy? Vấn đề này được rất nhiều khách hàng quan tâm khi xây nhà và cần tính toán kích thước cửa theo phong thủy.

Kích thước cửa nhà vệ sinh không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, kết cấu của công trình tổng thể. Mà đây còn là yếu tố đặc trưng liên quan đến phong thủy trong nét văn hóa người Việt. Do đó, khi lắp đặt cửa đi hay cửa sổ nhà vệ sinh, mọi người đều rất quan tâm kích thước phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh bên cạnh việc chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc thì yếu tố kích thước cửa nhà vệ sinh cũng rất quan trọng.
Cửa nhà vệ sinh bên cạnh việc chọn kiểu dáng, chất liệu, màu sắc thì yếu tố kích thước cửa nhà vệ sinh cũng rất quan trọng.

Bạn hãy cùng Phúc Đạt chúng tôi tham khảo một số kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn phong thủy 2021.

Tại sao cần tính toán kích thước cửa nhà vệ sinh

Tương tự như cửa phòng ngủ, cửa phòng khách… khi lắp đặt cửa nhà vệ sinh cũng cần phải tính toán kích thước sao cho phù hợp. Khi kích thước cửa toilet ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu sử dụng và có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy.

Có hai lí do chính cho việc cần tính kích thước cửa toilet, cửa sổ nhà vệ sinh:

Theo nhu cầu sử dụng

Khi diện tích phòng vệ sinh có diện tích lớn đòi hỏi cần có sự thông thoáng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cửa nhà vệ sinh cần có kích thước lớn, phù hợp hơn. Song đó, một số gia đình sử dụng máy giặt, bồn tắm, bồn rửa mặt… trong nhà vệ sinh. Vì vậy, kích thước cửa nhà vệ sinh cần phải đảm bảo phù hợp, có chiều rộng và chiều cao phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho việc di chuyển các vật dụng, đồ dùng.

Ngoài ra, đối với những phòng vệ sinh toilet có diện tích khiêm tốt, kích thước cửa đi, cửa sổ nhà vệ sinh cần hài hòa với công trình. Cửa nhà vệ sinh không thể quá lớn nhưng cũng không thể quá nhỏ.

Kích thước cửa toilet không thể quá lớn, cũng không quá nhỏ để phù hợp nhu cầu sử dụng.
Kích thước cửa toilet không thể quá lớn, cũng không quá nhỏ để phù hợp nhu cầu sử dụng.

Theo phong thủy

Không chỉ có màu sắc, hướng lắp đặt cửa nhà vệ sinh có ý nghĩa đến phong thủy. Bên cạnh đó, kích thước cửa nhà vệ sinh cũng có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Kích thước cửa toilet, cửa sổ nhà vệ sinh hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Khi lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo tính hài hòa, cân đối cho công trình tổng thể, phù hợp phong thủy:

Chiều cao cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh bằng nhau

Đối với những không gian như phòng ngủ… cửa phòng thường gần liền kề với cửa toilet. Do đó, để đảm bảo sự cân đối không gian, tính thẩm mỹ, cần phải chọn kích thước chiều cao hai loại cửa này bằng nhau. Như thế, tránh mất mỹ quan khi nhìn vào.

Kích thước cửa nhà vệ sinh vừa phải

Không nên chọn kích thước cửa quá lớn, hoặc cũng không nên chọn kích thước cửa đi, cửa sổ nhà vệ sinh quá nhỏ. Cửa cần có kích thước làm sao phù hợp với yêu cầu sử dụng và sự kết hợp của kiến trúc tổng thể bởi vì:

  • Cửa quá lớn sẽ làm tốn nhiều diện tích để đóng mở, hạn chế không gian sử dụng. Song đó, giá thành cửa cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, cần dựa vào diện tích không gian sử dụng mà lựa chọn kích thước cửa phù hợp.
  • Cửa nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ tạo ra sự bất tiện cho việc đi lại. Đồng thời, cửa cũng sẽ làm cho không gian thiếu đi sự thông thoáng, ngột ngạt và gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, của nhà vệ sinh nhỏ sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển các dụng vật dụng như: máy giặt, bồn rửa mặt,…
Một bộ cửa nhà vệ sinh đẹp và chuẩn kích thước phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
Một bộ cửa nhà vệ sinh đẹp và chuẩn kích thước phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tính cả phần khung cửa

Khi để ô chờ cần tính cả phần khuôn cửa để khi lắp đặt đảm bảo cửa sẽ vừa vặn, có tính thẩm mỹ hơn.

Tránh chọn kích thước cửa nằm trong cung xấu

Kích thước cửa nhà vệ sinh cần nằm trong các cung đẹp. Như vậy mới giúp cho gia chủ may mắn, thuận lợi và gặp được nhiều điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Cách đo kích thước cửa toilet, cửa sổ nhà vệ sinh

Kích thước cửa toilet, cửa nhà vệ sinh bao gồm các kích thước: kích thước tổng thể (phần ô chờ), chiều cao thông thủy, chiều rộng thông thủy.

Đối với chiều cao thông thủy và chiều rộng thông thủy của cửa nhà vệ sinh sẽ được đo bằng thước đo lỗ ban 52.2cm. Trên thước lỗ ban được chia làm 8 cung với 4 cung tốt cùng 4 cùng xấu. Khi chọn kích thước cửa toilet, cửa nhà vệ sinh nên lựa chọn cung tốt và tránh cung xấu.

Kích thước tổng thể của cửa nhà vệ sinh:

  • Chiều cao cửa= chiều cao thông thủy + chiều dày khuôn cửa
  • Chiều rộng cửa= chiều rộng thông thủy + chiều dày khuôn cửa (x2).

Tập hợp kích thước cửa nhà vệ sinh toilet chuẩn 2021

Để đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho không gian, khi lắp đặt cửa nhà vệ sinh toilet chuẩn, bạn có thể tham khảo một số kích thước cửa toilet chuẩn 2021 dưới đây:

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh phổ biến từ 700mm đến 900mm.

Kích thước này có thể thay đổi và tùy thuộc vào diện tích không gian nhà vệ sinh, đảm bảo yêu cầu sử dụng và kiến trúc tổng thể công trình.

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Chiều cao cửa nhà vệ sinh thường phổ biến với các số đo sau: 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300m, 2400mm.

Chiều cao cửa có thể thay đổi tùy thuộc vào diện tích công trình nhưng vẫn phải đảm bảo hài hòa.

Các kích thước cửa nhà vệ sinh phổ biến.
Các kích thước cửa nhà vệ sinh phổ biến.

Một số kích thước lỗ ban cho cửa vệ sinh

Kích thước lỗ ban cho cửa nhà vệ sinh chính là kích thước thông thủy của cửa. Một số kích thước lỗ ban tốt cho cửa nhà vệ sinh như sau:

Chiều rộng: từ 718mm đến 783mm. Đây là kích thước thuộc cung tốt Thiền Tài

Chiều cao:

  • Từ 1762mm đến 1892mm thuộc cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc
  • Từ 2023mm đến 2153mm cung tốt Tể Tướng và Quý Nhân
  • Từ 2284mm đến 2414mm cung tốt Thiền Tài và Nhân Lộc.

Địa chỉ lắp đặt cửa nhà vệ sinh chuẩn kích thước phong thủy

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thi công và lắp đặt cửa nhà vệ sinh, cửa sổ toilet. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cũng như chuẩn kích thước phong thủy, cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín. Một trong số đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tin cậy phải kể đến là Phúc Đạt.

Nhôm Kính Phúc Đạt chúng tôi là công ty chuyên cung cấp và thi công cửa nhà vệ sinh chuẩn kích thước chuẩn phong thủy chất lượng, giá tốt trên thị trường. Cửa nhà vệ sinh tại Phúc Đạt đa dạng như: cửa nhôm kính, cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa lõi thép…

Xem các mẫu cửa nhôm nhà vệ sinh đẹp bền & bảng giá lắp đặt giá tốt 2021.

Các mẫu cửa nhà vệ sinh chuẩn kích thước phong thủy bằng vật liệu nhôm kính hiện trưng bày tại showroom cửa nhôm kính Phúc Đạt.
Các mẫu cửa nhà vệ sinh chuẩn kích thước phong thủy bằng vật liệu nhôm kính hiện trưng bày tại showroom cửa nhôm kính Phúc Đạt.

Các sản phẩm tại Phúc Đạt được thiết kế hiện đại, sang trọng. Đi kèm với đó là kích thước cửa được Phúc Đạt gia công chuẩn xác, tinh tế, chuẩn phong thủy. Do đó, khi lắp đặt cửa nhà vệ sinh tại chúng tôi, quý khách chắc chắn sẽ luôn an tâm và hài lòng.

Để nhận tư vấn và báo giá cửa nhà vệ sinh chuẩn kích thước phong thủy, quý khách liên hệ ngay đến Phúc Đạt để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *