Cửa kính cường lực có an toàn không, có chống trộm được không?

Mặc dù cửa kính hiện nay được sử dụng khá rộng rãi. Thế nhưng vẫn có nhiều khách hàng thắc mắc cửa kính cường lực có an toàn không hay cửa kính cường lực chống trộm được không.

Phúc Đạt mời bạn cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời hợp lý nhất cho các câu hỏi trên trong bài viết phía dưới.

Tìm hiểu về cấu tạo chi tiết cửa kính cường lực

Để hiểu bản chất cửa kính cường lực có an toàn không và cửa kính cường lực có chống trộm được không. Bạn hãy cùng Phúc Đạt tìm hiểu về chi tiết cấu tạo vật liệu của cửa kính.

Để đảm bảo cửa kính chống trộm và an toàn, trước hết bạn phải sử dụng vật liệu chất lượng.

Để đảm bảo cửa kính chống trộm và an toàn, trước hết bạn phải sử dụng vật liệu chất lượng.

Nhìn chung, cửa kính cường lực có đa dạng các loại nhưng cấu tạo gom về 3 thành phần chính:

Kính cường lực

Là bộ phận quan trọng nhất nhưng cũng là bộ phận có thể gây rủi ro nhất của cửa kính cường lực.

Kính cường lực thường sử dụng loại có độ dày 10mm, 12mm, 15mm… Tất cả đều là loại kính đã trải qua quá trình tôi nhiệt để gia tăng độ bền. Các tiêu chí về độ bền của kính gồm:

 • Độ bền gấp 4-5 lần so với kính thường cùng độ dày.
 • Chịu lực phân tán 1 tấn trên 1m2 kính 10mm.
 • Gia tăng khả năng cách âm, cách nhiệt.

Kính cường lực sử dụng loại có chất lượng cho các sản phẩm lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Kính cường lực sử dụng loại có chất lượng cho các sản phẩm lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Bản thân kính cường lực cũng có thể vỡ do các yếu tố ngoại cảnh khách quan, khi vỡ thì kính vụn thành các mảnh nhỏ hạt lựu không sắc cạnh, không gây nguy hiểm.

Tuy nhiên rủi ro của vật liệu này đến từ các việc:

 • Sử dụng kính kém chất lượng, giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Kính này thường kém chất lượng do có tỉ lệ lẫn tạp chất cao.
 • Chất lượng lắp đặt kém gây cấn trong tổng thể cửa, nếu vấn đề cấn nặng có thể gây nổ vỡ kính mà không nhìn rõ nguyên nhân đến từ đâu.
 • Xử lý chống rung không tốt.

Phụ kiện

Phụ kiện cửa kính tùy theo mỗi loại cửa mà sử dụng các hệ riêng biệt. Hiện nay có các loại phụ kiện riêng cho cửa bản lề sàn, cửa trượt lùa, cửa bán tự động và tự động; riêng hệ cửa trượt lùa cũng chia nhỏ thành 3-4 loại phụ kiện khác nhau.

Phụ kiện cửa kính cũng là thành phần quan trọng trong cấu tạo cửa kính cường lực. Phụ kiện giúp cố định, ổn định và đem tới chức năng sử dụng cho cửa.

Phụ kiện được làm từ inox 304 cao cấp có đặc tính bền, chống rỉ sét.

Chi tiết phụ kiện bản lề sàn & các loại kẹp khóa cửa kính.

Chi tiết phụ kiện bản lề sàn & các loại kẹp khóa cửa kính.

Rủi ro của thành phần này đến từ việc sử dụng phụ kiện kém chất lượng, phụ kiện giá rẻ làm phụ kiện nhanh bị hư, ảnh hưởng đến sự an toàn của cửa và chống trộm của cửa.

Hệ khung cố định

Hệ khung cố định là viền khung cố định các tấm kính bao quanh cửa kính. Thành phần này có tính ổn định rất cao. Các hệ khung được sử dụng phổ biến hiện nay có khung nhôm, sắt, sập nhôm, inox…

Cửa kính khung sắt.

Cửa kính khung sắt.

Cửa kính cường lực có an toàn không?

Sau khi phân tích thành phần cấu tạo cửa kính phía trên thì bạn có thể tự rút ra kết luận cửa kính cường lực có an toàn và chống trộm hay không. Phúc Đạt chắc chắn rằng nếu lựa chọn lắp đặt ở những đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng thì bạn sẽ có được bộ cửa chất lượng.

Ngược lại, rủi ro của cửa kính chống trộm hay kém an toàn đến từ việc sử dụng, lắp đặt cửa kính và phụ kiện giá rẻ, kém chất lượng.

Cửa kính cường lực hiện nay có nhiều ưu điểm vượt trội, không chỉ mang lại ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm điện năng mà còn rất an toàn khi sử dụng.

 • Khả năng chịu lực cao: Kính cường lực được tôi ở nhiệt độ rất cao sau đó được làm nguội nhanh bằng khí nén. Do vậy có khả năng chịu lực tốt gấp 4 – 5 lần so với cửa kính thông thường khác. Chúng cũng chịu được va đập mạnh, sức gió lớn, rung chấn.
 • Chịu nhiệt tốt: Cửa có tác dụng giảm sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài làm cho ngôi nhà mát mẻ hơn. Hơn nữa kính có khả năng chịu nhiệt lên đến 700 độ C.
 • Cách âm tuyệt vời: Nhờ các mạch liên kết chắc chắn, kính cường lực có khả năng cách âm tốt hơn so với các loại vật liệu khác. Cửa được lắp đặt nhiều ở các tòa nhà văn phòng, sân bay…
 • Độ bền cao: Kính có độ bền vững rất cao, nó còn được sử dụng để làm sàn nhà, bể bơi, mái che, mái vòm (uốn), các showroom và các công trình nơi có thời tiết khắc nghiệt.
 • An toàn khi vỡ: Kính cường lực chẳng may bị vỡ thì sẽ vỡ thành các mảnh vụn như hạt ngô, không sắc bén do vậy không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trong điều kiện sử dụng bình thường và được lắp đặt từ vật liệu chất lượng thì có thể nói cửa kính đảm bảo an toàn.

Trong điều kiện sử dụng bình thường và được lắp đặt từ vật liệu chất lượng thì có thể nói cửa kính đảm bảo an toàn.

Nhìn chung, lắp đặt kính cường lực cho ngôi nhà sẽ mang lại mức độ an toàn cao, cũng như thẩm mỹ tinh tế so với các loại cửa thông thường khác.

Cửa kính cường lực có chống trộm được không ?

Khả năng chống trộm của các dòng cửa đang rất được người tiêu dùng quan tâm để đảm bảo an toàn cho tài sản.

Với việc lắp đặt cơ bản thì bản thân cửa kính đã có sẵn tính năng an toàn chống trộm. Tuy nhiên, ở nhiều đô thị hiện đại hoặc với các kiểu nhà xây mới hiện nay thì không có ai chỉ sử dụng 1 lớp cửa kính. Các giải pháp để bổ sung an toàn cửa kính và chống trộm bao gồm:

 • Sử dụng từ 2 đến nhiều lớp cửa. Trong đó lớp cửa kính là bên trong, bên ngoài có thể sử dụng cửa cuốn, cửa kéo…
 • Gia cố khả năng an toàn cửa kính chống trộm bằng cách sử dụng các hệ khung chất lượng.
 • Sử dụng các hệ cửa kính cường lực khung nhôm, cửa nhôm kính với khả năng an toàn, chống trộm rất cao.
 • Sử dụng hệ thống còi báo động, chuông báo động.
 • Sử dụng camera giám sát để phát hiện kẻ gian.

Sử dụng cửa kính được gia cố thêm bằng các hệ khung kim loại, khung inox để tăng độ bền và chống trộm an toàn hiệu quả.

Sử dụng cửa kính được gia cố thêm bằng các hệ khung kim loại, khung inox để tăng độ bền và chống trộm an toàn hiệu quả.

Nhìn chung, sử dụng cửa kính cường lực để đảm bảo an toàn là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên khả năng đảm bảo an ninh, chống trộm thì chỉ ở mức độ tương đối vì cửa vẫn có thể bị vỡ hoặc nứt, vỡ nếu chúng ta cố tình sử dụng lực mạnh bằng các dụng cụ khoăn cách chuyên nghiệp nhiều lần. Do đó giải pháp lắp đặt từ 2 lớp cửa được nhiều chủ nhà sử dụng hiện nay.

Tại sao cửa kính cường lực bị nổ vỡ?

Cửa kính cường lực có khả năng chịu lực rất tốt nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ nổ vỡ. Điều này làm cho nhiều người không khỏi băn khoăn lo lắng. Có khá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này:

 • Lỗi lắp đặt khiến kính tự nổ: Đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến. Trong quá trình lắp đặt có thể lắp sai vị trí; lệch ốc khiến kính có các vết nứt nhẹ. Sau một thời gian sử dụng sẽ bị giãn nở; và gây áp lực lên các vết nứt khiến kính nổ. Do đó bạn cần thiết phải chọn đơn vị lắp đặt uy tín, chất lượng.
 • Khung quá chặt: Do môi trường lúc nóng lúc lạnh, kính giãn nở khi gặp nhiệt độ cao. Chúng bị ép chặt vào khung tạo áp lực lên bề mặt kính vì thế gây ra nổ kính.
 • Chất lượng kính kém: Khi sản xuất nhà sản xuất sẽ tính toán cân đối lực tác động và yếu tố thay đổi nhiệt. Vì thế ngay cả khi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng hoặc mưa bão thì cũng khó phát nổ. Do vậy chỉ có kính chất lượng kém thì dễ nổ vỡ.
 • Độ dày kính cường lực quá thấp: kính cường lực có độ dày thông thường từ 8 – 12 ly. Trong trường hợp người dùng chọn các dòng kính có độ dày thấp sẽ dễ bị nổ hay hư hỏng do va đập và điều kiện thời tiết

Cửa kính bị nổ vỡ hầu hết do sử dụng vật liệu kém chất lượng & chất lượng lắp đặt kém.

Cửa kính bị nổ vỡ hầu hết do sử dụng vật liệu kém chất lượng & chất lượng lắp đặt kém.

Các lưu ý sử dụng cửa kính đúng cách đảm bảo an toàn chống trộm

Sử dụng cửa kính như thế nào để đảm bảo an toàn, chống trộm? Hãy lưu ý những thông tin dưới đây.

 • Lau chùi vệ sinh sạch sẽ: Thường xuyên vệ sinh cửa và các khu vực xung quanh cửa; để không cho bụi bẩn bám nhiều vào cửa; dễ gây hư hỏng mà làm cho cửa không còn sang trọng; sáng bóng. 
 • Tránh va đập: tuy dòng cửa kính cường lực có khả năng chịu lực tốt; nhưng vẫn nên hạn chế va đập mạnh vào cửa. Nếu không sau một thời gian sử dụng; những vết nứt nhỏ sẽ hợp lại dễ gây vỡ nổ; ảnh hưởng đến tuổi thọ của cửa.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ: Sau một thời gian hoạt động; cửa kính cường lực có thể trục trặc một số vấn đề; lỗi kỹ thuật nào đó; vì thế nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng để cửa kính hoạt động tốt và luôn mới.
 • Kiểm tra khóa cửa cẩn thận: Trước khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ; gia chủ nên kiểm tra kỹ lưỡng việc khóa cửa; tránh tình trạng quên đề phòng kẻ xấu đột nhập.
 • Lắp đặt camera giám sát; hoặc cảm ứng báo động; để phát hiện kịp thời kẻ trộm đột nhập.

Lắp đặt báo giá cửa kính an toàn chống trộm giá tốt 2021

Để nhận được bộ cửa kính an toàn chống trộm và có chất lượng tốt, bạn nên tìm đến các đơn vị lắp đặt chất lượng. Một trong số các đơn vị uy tín hiện nay có công ty Nhôm Kính Phúc Đạt chúng tôi.

Sản phẩm cửa kính có thiết kế đẹp, sử dụng phụ kiện chất lượng lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Sản phẩm cửa kính có thiết kế đẹp, sử dụng phụ kiện chất lượng lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Nhôm Kính Phúc Đạt chúng tôi là đơn vị hàng đầu thi công lắp đặt cửa kính an toàn chống trộm với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi; để nhận được báo giá cửa kính an toàn chống trộm 2021 với giá ưu đãi; tốt nhất trên thị trường. Cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng tốt và dịch vụ tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *