Cắt kính cường lực có được không? Hướng dẫn cách cắt kính tại nhà

Nhu cầu sử dụng kính cường lực ngày càng tăng và nhiều khách hàng ngày nay muốn tận dụng các tấm kính cũ để tiết kiệm chi phí lắp đặt. Đặt ra các câu hỏi kính cường lực có cắt được không và hướng dẫn cắt kính cường lực tại nhà…

Phúc Đạt mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách cắt kính cường lực và những hướng dẫn cắt kính tại nhà chi tiết và an toàn nhất.

Kính cường lực có cắt được không?

Để giải đáp được vấn đề này, đầu tiên bạn cần phải biết kính cường lực được tạo ra như thế nào. Từ đó bạn sẽ biết được kính cường lực có cắt được không.

Kính cường lực là loại kính được sản xuất theo công nghệ hiện đại với phương pháp gia công đặc biệt. Phôi kính được tôi luyện với nhiệt độ cao, khoảng từ 650 độ C. Sau đó được làm mát nhanh chóng bề mặt kính bởi một luồng không khí lạnh. Quá trình nén kính cường lực được thực hiện theo một quy trình đồng đều, nhất quán.

Kính cường lực dùng để lắp đặt hiện nay là đã trải qua quá trình tôi nhiệt. Không thể cắt, khoan, đục trong điều kiện thường.

Kính cường lực dùng để lắp đặt hiện nay là đã trải qua quá trình tôi nhiệt. Không thể cắt, khoan, đục trong điều kiện thường.

Kết thúc quá trình này, phôi kính trở thành kính cường lực với độ bền gia tăng gấp 4-5 lần, các yếu tố khác như độ chịu lực, độ cứng đều tăng.

Do đó, kính cường lực rất khó vỡ và ở điều kiện thì không khoan, cắt được kính cường lực.

Cũng trong thực tế vẫn có thể cắt kính nếu sử dụng những phương pháp và máy móc thiết bị chuyên dụng. Nhưng Nhôm Kính Phúc Đạt khuyên bạn không nên tự cắt kính không nên tự cắt kính cường lực tại nhà nếu không có đầy đủ dụng cụ chuyên môn.

Để có thể thực hiện cắt kính, Phúc Đạt sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cắt kính cường lực phía dưới.

Một số lưu ý khi tự cắt kính cường lực tại nhà

Cách cắt kính cường lực thường phức tạp hơn các loại kính thông thường khác. Bạn cần có dao cắt kính cường lực, các thiết bị chuyên dụng và tuân thủ các bước trong quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt.

Những lưu ý khi tự cắt kính tại nhà:

 • Các động tác tay cần phải luôn cẩn thận tránh kính văng vào chảy máu.
 • Không để trẻ em vào gần khu cắt kính.
 • Sử dụng máy cắt kính chuyên dụng để cắt kính. Thường dùng là các loại máy chuyên dụng: công nghệ cắt laser, plasma CNC.
 • Người sử dụng dao cắt kính cường lực cần phải có chuyên môn và kinh nghiệm để tránh vỡ kính.
 • Kính cường lực cần được ngâm ủ đúng quy trình trước khi cắt.
 • Sau khi cắt, cần phải chà mài mòn các góc cạnh bằng giấy nhám, hoặc đá mài.

Trên thực tế, không thể tự động cắt kính cường lực tại nhà trong điều kiện bình thường. Vì như vậy sẽ khiến kính vỡ vụn thành các hạt nhỏ. Nếu nhất thiết phải cắt, hãy tìm đến các đơn vị, dịch vụ cắt kính có chuyên môn, uy tín.

Một điều nữa, so với việc mất thời gian cắt kính thì việc đặt một tấm kính mới sẽ tiết kiệm chi phí hơn; cả chi phí về tiền bạc và thời gian.

Hướng dẫn cắt kính cường lực chi tiết

Để cắt kính, cần phải sử dụng mọi thao tác từ gia công, khoan, cắt, mài dũa… gồm cả tôi nhiệt. Chính vì vậy, để cắt kính cường lực theo yêu cầu phải có chuyên môn kỹ thuật lành nghề. Dưới đây là hướng dẫn cách cắt kính cường lực theo quy trình chi tiết:

Giai đoạn 1: Ủ kính

Cần phải trải qua giai đoạn ủ kính trước khi cắt. Ủ kính để phá vỡ cấu trúc bền vững trong kính cường lực.

 • Đầu tiên, làm nóng kính ở một nhiệt độ phù hợp để phá bỏ kết nối bên trong. Tiếp đến, vẫn ngâm kính ở độ nóng ổn định, khi lò ủ kính đạt tới η = 1013 poise. Tùy vào độ dày, kích thước của kính mà thời gian ngâm sẽ nhanh hay lâu.
 • Sau đó hạ nhiệt độ ủ kính xuống điểm giới hạn của nhiệt độ từ từ, η = 1014,5 poise. Sau đó làm nguội kính với 750 độ F, đến khi đạt được nhiệt độ phòng thì dừng.

Chỉ nên cắt kính cường lực nếu bạn có đủ dụng cụ chuyên môn và am hiểu; để tránh rủi ro nổ vỡ kính nguy hiểm.

Chỉ nên cắt kính cường lực nếu bạn có đủ dụng cụ chuyên môn và am hiểu; để tránh rủi ro nổ vỡ kính nguy hiểm.

Giai đoạn 2: Tiến hành cắt kính

 • Chuẩn bị dụng cụ cắt kính cường lực, dùng một cạnh thẳng làm chuẩn đường cắt. Sau đó dùng máy cắt thủy tinh cắt dọc theo đường thẳng đã vạch.
 • Cần lưu ý áp lực trung bình trong quá trình cắt, để tránh kính bị nứt hoặc vỡ.
 • Đặt 1 cái chốt bằng gỗ 0.4 inch, tạo một lực nhanh lên 2 mặt để tách 2 miếng kính cường lực ra tại nơi đặt chốt.

Giai đoạn 3: Quay lại quá trình ủ kính giai đoạn 1

 • Sau khi đã cắt kính cường lực theo yêu cầu, thì sẽ tiến hành lại quá trình ủ kính như giai đoạn 1.
 • Bước này dùng để tái kết nối lại sự bền vững của kính. Giúp kính cường lực đảm bảo được độ bền, sức chịu lực, cũng như chịu nhiệt.

Cách cắt kính lường thông thường sẽ có 3 bước như Nhôm Kính Phúc Đạt đã hướng dẫn bên trên. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào tiến hành quá trình cũng diễn ra thuận lợi.

Nếu người thợ có chuyên môn kỹ thuật không tốt, hoặc trước đó ủ kính không đạt chuẩn, thì khi cắt dễ bị nứt, vỡ kính. Do đó, nhà sản xuất thường ưu tiên đảm bảo các kích thước kính được cắt tỉ mỉ, nghiêm ngặt. Các giai đoạn khi đã được gia công hoàn chỉnh, mới mang đi tôi nhiệt.

Quy trình kỹ thuật cắt kính cường lực chuyên nghiệp tại Phúc Đạt

Như đã trình bày ở trên, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý cắt kính ở nhà. Khi bạn không có chuyên môn, kinh nghiệm hay dụng cụ cắt kính cường lực, có thể gây thiệt hại cho kính hoặc bản thân. Lúc này, bạn nên tìm đến đơn vị cắt kính cường TP.HCM có đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm thực hiện.

Nhôm Kính Phúc Đạt là đơn vị chuyên lắp đặt, sửa chữa, cắt kính cường lực TPHCM uy tín. Dưới đây là quy trình kỹ thuật chuyên nghiệp tại Phúc Đạt: 

 • Bước 1: Cắt kính theo kích thước yêu cầu sẵn.
 • Bước 2: Gia công khoan lỗ hoặc mài theo yêu cầu lắp đặt.
 • Bước 3: Tôi nhiệt kính.
 • Bước 4: Được thành phẩm kính cường lực đã trải qua quá trình cắt kính theo kích thước yêu cầu.

Video cắt & tôi nhiệt kính cường lực tại xưởng

 

Dịch vụ cắt kính cường lực theo yêu cầu giá rẻ TP.HCM

Để tạo nên một tấm kính cường lực cần trải qua một quá trình sản xuất tỉ mỉ, nghiêm ngặt, nhiều giai đoạn. Nên khi cắt kính, cũng cần qua nhiều bước, được thực hiện bởi những người có tay nghề.

Nếu bạn muốn tự cắt ở nhà cho nhanh chóng và tiết kiệm, thì không bảo đảm được tính an toàn. Và tất nhiên, bạn cũng không thể thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật cắt kính chuyên nghiệp.

Bảng giá dịch vụ kính cường lực các loại tại Phúc Đạt – Ưu đãi thi công giá tốt dịp cuối năm 2021.

Chính vì vậy, lúc này bạn cần đến các dịch vụ, đơn vị cắt kính chuyên nghiệp bên ngoài. Tại các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín sẽ có đầy đủ dụng cụ cắt kính cường lực. Cùng với đó là đội ngũ thợ có tay nghề, sẽ cắt kính theo yêu cầu của bạn chuẩn hơn. Nếu bạn đang tìm đơn vị cắt kính cường lực theo yêu cầu giá rẻ ở TP.HCM? Nhôm Kính Phúc Đạt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn ngay lúc này!

Giới thiệu công ty Nhôm Kính Phúc Đạt

Nhôm Kính Phúc Đạt là địa chỉ uy tín trong ngành nhôm kính xây dựng hiện nay. Bên cạnh dịch vụ cắt kính cường lực theo yêu cầu thì chúng tôi chuyên cung cấp lắp đặt các sản phẩm ứng dụng kính cường lực nhu cửa nhôm kính, cửa kính, kính sơn, vách kính, tủ bếp kính…

Quý khách hàng có nhu cầu cắt kính để thay thế tấm kính cũ hoặc kính mặt bàn, bảng kính và tất cả các loại kính khác hãy liên hệ Phúc Đạt để nhận tư vấn miễn phí.

Sản phẩm kính cường lực sản xuất và lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Sản phẩm kính cường lực sản xuất và lắp đặt bởi Phúc Đạt.

Với đội ngũ thợ, các kỹ sư, kỹ thuật viên Nhôm Kính Phúc Đạt được đào tạo, nâng cao tay nghề liên tục. Với sự tiến bộ theo từng ngày, cùng với kinh nghiệm nhiều năm, giúp bạn tạo ra những tấm kính cường lực đẹp, ưng ý nhất. Điều quan trọng nhất lại thái độ dịch vụ, trạng thái làm việc luôn nhanh nhẹn, vui vẻ, tận tình. Đảm bảo bạn không chỉ hài lòng về sản phẩm hoàn thiện, mà còn thoải mái khi làm việc với chúng tôi. 

Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn kính cường lực có cắt được không? Và cắt kính cường lực ở đâu uy tín. Bạn hãy liên hệ ngay đến dịch vụ Nhôm Kính Phúc Đạt để được tư vấn nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *