Tự học cách làm cửa nhôm kính Xingfa, cách làm cửa nhôm hệ chuẩn 2021

Với nhiều anh em mới bắt đầu làm nghề, học nghề nhôm kính thì cách làm cửa nhôm kính, đặc biệt là cách làm cửa nhôm Xingfa được rất nhiều anh em quan tâm. Thế nhưng tâm lý người Việt không phải ai cũng sẵn sàng chỉ nghề, dạy nghề cho người khác. Do lo ngại khi chỉ dạy bài bản xong thì mọi người sẽ ra làm riêng cạnh tranh lại.

Chúng tôi kính mời Quý anh em tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn cách làm cửa nhôm kính, nhôm Xingfa các loại phía dưới. Đồng thời tham khảo các chương trình dạy nghề nhôm kính, học nghề nhôm kính miễn phí có lương hỗ trợ các anh em chưa có kinh nghiệm.

Triển vọng nghề nghiệp khi thành thạo cách làm cửa nhôm

Nghề làm thợ nhôm kính có tính tự do rất cao. Một khi đã thành thạo cách lắp đặt do đạc các sản phẩm cửa nhôm, cửa kính và sản phẩm nhôm kính các loại thì các anh em có rất nhiều hướng đi cho sự nghiệp của bản thân.

Một trong các hướng phát triển khi thạo nghề đó là:

 • Làm thợ nhôm kính lắp đặt chuyên nghiệp với thu nhập trung bình tháng dao động từ 10-20 triệu hoặc hơn.
 • Tổ chức đội ngũ nhận khoán lắp đặt, tuy nhiên mô hình này không bền, phụ thuộc vào đơn vị giao khoán và thu nhập cũng không ổn định.
 • Tự thành lập cơ sở lắp đặt và mở rộng phát triển từ từ. Cách làm này sẽ ổn định nhất về thu nhập (trong dài hạn) nhưng chỉ có kinh nghiệp lắp đặt, chuyên môn lắp đặt thôi thì chưa đủ. Bắt buộc các anh em phải biết thêm về kỹ năng quản lý đội ngũ, giao việc, tài chính…

Với việc nhu cầu xây dựng hiện nay & trong tương lai còn rất lớn thì luôn có nhiều cơ hội cho người thợ nhôm kính.

Với việc nhu cầu xây dựng hiện nay & trong tương lai còn rất lớn thì luôn có nhiều cơ hội cho người thợ nhôm kính.

Với hướng phát triển thứ 3, Phúc Đạt mời các anh em tham khảo bài viết chi tiết về kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính, tổng hợp lại những kiến thức quý báu trong quá trình phát triển được như hiện tại của Phúc Đạt.

Cần chuẩn bị dụng cụ gì khi tự học cách làm cửa nhôm

Để làm cửa nhôm đẹp, chất lượng, khi tự học cách làm cửa cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ. Bước chuẩn bị là yếu tố cơ bản nhưng có vai trò vô cùng quan trọng. Một khi chuẩn bị tốt, khi học làm cửa nhôm tay nghề của các anh em sẽ hoàn thiện và nâng cao hơn.

Các dụng cụ cần chuẩn bị như sau:

 • Máy móc thiết bị: máy cắt nhôm 2 đầu, máy cắt góc, khoan tay, máy ép góc và đóng ke và các loại máy kỹ thuật chuyên dụng khác. Nếu chưa có điều kiện thì một số loại máy có thể thay thế bằng cách cắt thủ công.
 • Không gian đủ rộng để lắp đặt cửa.
 • Trình độ và tay nghề thợ làm cửa nhôm: chuyên môn rất quan trọng, nếu chưa thành thạo kỹ năng lắp đặt cửa thì chuyên môn anh em cần có đó là rành các loại máy móc và thao tác thủ công, đồng thời cũng phải biết qua về các loại nhôm để thao tác chính xác, tránh hao hụt vật liệu.

Thao tác trên máy làm cửa nhôm hiện đại tại nhà xưởng nhôm kính Phúc Đạt.

Thao tác trên máy làm cửa nhôm hiện đại tại nhà xưởng nhôm kính Phúc Đạt.

Nếu được, anh em hãy hỏi cách chuẩn bị từ những người thợ có kinh nghiệm. Sẽ giúp ích rất nhiều cũng như giảm tỉ lệ hao hụt nhôm ở những bước đầu học cách làm cửa nhôm.

Quy trình kỹ thuật làm cửa nhôm kính tại xưởng: phần cửa & khung bao

Sau khi đo đạc và lấy kích thước cửa nhôm kính tại công trình, tại nhà xưởng sẽ tiến hành làm kỹ thuật phần cửa và khung bao. Các bước tiếp theo Phúc Đạt sẽ hướng dẫn trên hệ nhôm Xingfa nhập khẩu hệ 55.

Quy trình kỹ thuật làm cửa nhôm tại xưởng như sau:

Một bộ cửa sử dụng 4 loại cây nhôm:

 • Cây khung bao: có kích thước bề ngang x dày là 6.5cm x 5.5cm
 • Các thanh nhôm được cắt góc 45 độ rồi ép góc vào và được cố định bằng ke nhôm hoặc ke nhảy.
 • Cây làm cánh cửa: có kích thước bề ngang x dày là 8.5cm x 5.5cm

Khung nhôm Xingfa hệ 55 nhập khẩu chính hãng.

Khung nhôm Xingfa hệ 55 nhập khẩu chính hãng.

Khi làm cánh, thanh nhôm ở đầu trên cắt xiên góc 45 độ, đầu dưới cắt góc thắng 90 độ. Sau đó ép vào.

 • Cây nẹp gà cửa: cắt thẳng 90 độ cây ngang. Sử dụng keo hoặc ron để cố định chắc chắn vào khung cửa.
 • Cây ngang dưới cánh: cắt ngang, sau đó khớp vào cây dọc làm cánh cửa. Dùng ốc vít để cố định.

Video hướng dẫn lấy số đo làm cửa nhôm

Quy trình lắp đặt cửa nhôm kính trên công trình: lắp cửa vào tường, lắp kính và bàn giao

Để đảm bảo chất lượng bộ cửa thành phẩm cũng như và sự hoạt động êm ái của cửa. Khi lắp đặt cửa nhôm kính tại công trình được thực hiện tuần tự với 8 bước sau đây:

 1. Vận chuyển và tập kết bộ cửa, khung bao và các phụ kiện cần thiết tại công trình thi công. Kiểm tra kỹ lại kích thước lọt lòng cửa tại vị trí lắp đặt.
 2. Tiến hành lắp khung bao cửa. Sử dụng khoan lỗ, tắc kê và ốc vít cố định chắc chắn và phần khung bao cửa với tường. Khi khoan lỗ cần sử dụng khoan số 8.
 3. Lắp đặt bản lề vào phần khung bao của cửa. Quá trình lắp cần siết ốc vít đảm bảo chặt và chắc chắn.
 4. Tiến hành treo phần khung nhôm cánh cửa vào khung bao đã cố định trên tường.
 5. Lắp kính vào khung cánh cửa. Khi lắp sử dụng gioăng và miếng đệm để chèn kính nhằm đảm bảo kính không bị vỡ. Đồng thời giúp cho việc lắp kính dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 6. Tiến hành lắp hệ phụ kiện như khóa, tay nắm, mấu chốt cửa…
 7. Cẩn thận và tỉ mỉ đi đường keo bọt chống thấm ở cạnh khung báo với tường. Sau khi khô, tiếp tục đi thêm một lần keo silicone bên ngoài.
 8. Tiến hành kiểm tra và bàn giao cửa cho gia chủ. Lưu ý khách hàng sau 2 ngày sẽ tiến hành vệ sinh khi lớp keo silicone khô cho sạch.

Video hướng dẫn lắp đặt cửa nhôm trên công trình

Nếu lắp cửa nhôm sai kích thước thì sẽ có những hậu quả gì?

Bất kỳ một loại cửa nào khi lắp đặt cũng cần phải đảm bảo chính xác về kích thước. Và cửa nhôm cũng vậy. Nếu trong quá trình lắp đặt cửa nhôm sai kích thước sẽ gây ra một số ảnh hưởng như sau:

 • Không vừa vặn với kích thước thông thủy. Đòi hỏi cần phải chỉnh sửa lại kích thước. Điều này sẽ gây mất nhiều thời gian cho quá trình lắp đặt.
 • Tốn nhiều chi phí
 • Bộ cửa sẽ gây mất thẩm mỹ, không sang trọng
 • Cửa hoạt động không trơn tru, êm ái.

Trường hợp nặng nhất là cả bộ cửa không vừa với khung bao và phải bỏ đi để lắp đặt bộ cửa mới. Tất nhiên trong quá trình học cách làm cửa nhôm Xingfa và lắp đặt ở những bộ đầu thì rủi ro này là có. Việc chuẩn bị thật kỹ càng sẽ giúp các anh em giảm thiểu tối đa rủi ro này, cũng như gia tăng chuyên môn để từng bước trở thành người thợ chuyên nghiệp, phát triển sự nghiệp ổn định trong nghề nhôm kính.

Địa chỉ học cách làm cửa nhôm miễn phí có lương

Quý anh em nếu chưa thành thạo cách làm cửa nhôm và cũng không có điều kiện đầu tư thiết bị máy móc nhà xưởng có thể tham khảo chương trình dạy nghề nhôm kính tại xưởng nhôm kính Phúc Đạt.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, đơn vị nhôm kính dạy cách làm cửa nhôm kính. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị kém chuyên nghiệp, lợi dụng sự yếu kém kinh nghiệp của các anh em để kiếm lời, kiếm người làm việc không công… Do đó, các anh em hãy chọn đơn vị uy tín, cũng như thảo luận về quyền lợi, trách nhiệm ngay từ những bước đầu.

Chọn học nghề nhôm kính tại Phúc Đạt ngoài tăng nhanh chuyên môn thì bạn sẽ có cơ hội cọ sát với nhiều công trình có giá trị lớn.

Chọn học nghề nhôm kính tại Phúc Đạt ngoài tăng nhanh chuyên môn thì bạn sẽ có cơ hội cọ sát với nhiều công trình có giá trị lớn.

Tại xưởng nhôm kính Phúc Đạt, các anh em sẽ có cơ hội trải nghiệm và được dạy nghề lắp đặt nhôm kính với ưu điểm:

 • Thao tác trực tiếp trên các sản phẩm lắp đặt cho khách hành.
 • Gia công đa dạng các hệ nhôm từ cao cấp như Xingfa, JMA, HMA để nhôm tầm trung và giá rẻ.
 • Thao tác trên các loại máy móc làm nhôm hiện đại nhất hiện nay.
 • Môi trường làm việc, học nghề chuyên nghiệp với nhà xưởng rộng rãi.
 • Tổ chức đội ngũ tốt tại Phúc Đạt, thông qua việc học nghề các anh em cũng sẽ cùng lúc có thêm kinh nghiệm để phát triển cho sự nghiệp sau này.

Các anh em hãy tham khảo thêm bài viết chi tiết về chính sách học nghề nhôm kính tại Phúc Đạt để tìm hướng đi tốt nhất và hiệu quả nhất cho sự nghiệp của bản thân.

Phúc Đạt kính chúc quý anh em thành công với những dự định cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *